Tìm kiếm

D4. Sử Dụng Sức Mạnh Của Lời Công Bố Bằng Đức Tin

SỐNG CHẾT NƠI QUYỀN CỦA LƯỠI

Phần Dẫn Nhập

Ba ngàn năm trước đây, khi đất nước Do Thái đang ở thời kỳ hưng thạnh nhất, vị vua khôn ngoan Sôlômôn đã viết:" Con sẽ bị trói buộc bởi lời miệng mình " (Châm Ngôn 6:2). Ông đã ý thức được quyền năng trong lời mình nói ra. Vì thật có quyền năng trói buộc, quyền năng giải cứu, quyền năng chữa lành, quyền năng giết chóc trong môi miệng bạn. Trong những gì bạn nói ra có quyền năng vượt quá sự tưởng tượng của bạn.

A. ĐỨC CHÚA TRỜI PHÁN ĐIỀU ĐÓ TRƯỚC NHẤT

Một "Đấng vĩ đại hơn" Sôlômôn (Chúa Jesus) nêu cao sự kỳ diệu của quyền năng công bố (những gì bạn nói) khi Ngài tuyên bố không chút dè dặt:

"Quả thật ta nói cùng các ngươi, ai sẽ biểu ... và người chẳng nghi ngại trong lòng nhưng tin chắc lời mình nói sẽ ứng nghiệm, thì điều đó sẽ thành cho " (Mác 11:23).

Tôi biết chúng ta đã nói lập lờ về vấn đề này; chúng ta đã nghi ngờ và nhiều khi còn không tin nữa; nhưng lời của Đức Chúa Trời là chân thật!

Công bố về sự kiện đòi hỏi không được lập lờ, không có sự giải thích, không cần thỏa hiệp hoặc bổ túc.

Lời của Đức Chúa Trời cần được tán thành, hơn thế nữa, phải được tin cậy "Đức Chúa Trời là chân thật, nhưng mọi người là kẻ nói dối " (Rô-ma 3:4).

B. SỰ XƯNG NHẬN CỦA CHÚNG TA

Bạn có thể nói, "Ồ anh Mahoney, nói như anh không đúng đâu." Nhưng đó là sự thật! Có quyền năng trong lời bạn nói ra. Nếu ngươi tin, thì "Ngươi sẽ có được những gì ngươi nói"

1. Đem Đến Kết Quả Tiêu Cực.

Thật vậy, lẽ thật đầy quyền năng đang ứng nghiệm thậm chí trong tấm lòng vô tín của chúng ta. Thí dụ, đứa con gái bảy tuổi bị sổ mũi, lập tức bạn nói "Ồ cưng, con bị cúm rồi". Bạn không có bằng chứng nào để biết bé Tâm bị cúm, nhưng qua lời công bố của bạn là bé Tâm bị cúm, bạn đã mở cửa cho bệnh tật qua lời nói của bạn và đủ để cho bé Tâm bị cúm thật. Khi bạn nói và không nghi ngờ thì bạn phải gánh chịu những gì bạn đã nói.

2. Đem Đến Kết Quả Tích Cực.

Nếu nói theo hướng tiêu cực, kết quả sẽ tiêu cực, thì tại sao chúng ta là những Cơ đốc nhân lại không công bố cách tích cực lời của Đức Chúa Trời và nhìn thấy những cung ứng từ những lời đó trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong gia đình chúng ta? Bạn có thể làm như vậy!

Trở lại với ví dụ đã nêu ở trên. Khi bé Tâm là con gái của bạn bị sổ mũi, lập tức bạn nói như vầy "(Chúa Jesus) Chính Ngài đã gánh lấy tật nguyền của chúng con và gánh bệnh hoạn của chúng con và bởi các lằn roi của Ngài mà chúng con đã được chữa lành " (Ma-thi-ơ 8:17; 1Phi-e-rơ 2:23). Do lời công bố của bạn, sự yếu đuối, bệnh tật sẽ mất điểm tựa trong bé Tâm và bạn sẽ có những gì bạn nói.

Anh bạn T.L.Osborn đã nói với tôi điều kín nhiệm về sự chữa bệnh nhiều năm trước bằng cách mô tả lẽ thật nầy. Tôi không bao giờ quên điều này, anh nói "Có ba vấn đề để xem xét bệnh tật: TRƯỚC TIÊN là triệu chứng; THỨ HAI là Lời Chúa nói gì; và THỨ BA là bạn nói gì! Nếu bạn nói lời Chúa đã phán, bệnh tật phải lui. Nếu bạn nói đên triệu chứng, bạn sẽ gặt lấy những gì bạn nói". Tôi đã khám phá thấy điều nầy là thật.

C. LỜI GIẢI ĐÁP "TRONG MIỆNG NGƯƠI"

Paul Henry, là luật sư đầy dẫy Đức Thánh Linh và là một thành viên của Ban Lãnh Đạo WorldMap vừa mới kể cho tôi nghe một câu chuyện rất có ích cho tôi.

Có một cậu bé trai đang kiếm mấy viên kẹo trứng trong ngày Lễ Phục Sinh. Mẹ cậu ta đã giấu bịch kẹo này và hứa với em rằng bịch kẹo ở trong phòng nhưng em phải tìm lấy.

Cậu bé bắt đầu tìm kiếm, đầu tiên dưới chiếc ghế ở góc phòng, kế đó dưới tràng kỷ rồi phía sau cái bàn rồi dưới thảm và đằng sau ghế nệm. Mẹ em thúc giục "Bi, con sắp được rồi, con lại đi xa rồi" .v.v. Bi vẫn tiếp tục tìm kiếm khá lâu, khi thì đến gần, khi thì ở xa nhưng cậu bé vẫn không tìm thấy bịch kẹo trứng Phục Sinh.

"Cuối cùng, cậu ngừng tìm và phẫn nộ chống nạnh và thất vọng nhìn mẹ. Bà mẹ giải thích "Bi ơi, con đang ở thật gần, thật gần lắm đó con". Ngạc nhiên em nhìn xuống chỉ thấy bàn tay gần túi áo khoác. Không chút chần chờ em cho tay vào túi và nầy gói kẹo ở trong đó, ngay trong túi áo khoác".

Điều nầy minh họa cách mà nhiều người trong chúng ta cầu nguyện. Chúng ta cố gắng tìm kiếm Đức Chúa Trời và câu trả lời cho nhu cầu của chúng ta là sự "lên đến thiên đàng " hay "xuống tận nơi sâu " để tìm kiếm.

Chúng ta tìm kiếm, cầu nguyện, kiêng ăn (tất cả những điều đó đều theo Kinh thánh) nhưng Kinh thánh nói gì? Điều bạn tìm kiếm "... ở gần ngươi, ở trong miệng ngươi ..ấy là đạo đức tin. .." (Rô-ma 10:8).

D. NÓI TRONG ĐỨC TIN

Đức Chúa Trời chỉ chờ đợi chúng ta bắt đầu nói ra trong đức tin để chúng ta có thể nhận điều chúng ta nói "Vậy nếu miệng người xưng ra ... ngươi sẽ được CỨU " (10:9).

Chữ được cứu (Saved trong tiến Hy lạp là "Sozo". Trong từ điển Hylạp và Bản phụ lục có nghĩa là cứu, giải cứu, hay bảo vệ, chữa lành, gìn giữ, phục hồi, làm trọn.

Đó là tất cả những lời mà Đức Thánh Linh chọn để chỉ cho bạn quyền năng của điều bạn nói. Điều này phù hợp với Mác 11:23 "Người sẽ có bất cứ điều gì người nói ", "Bất cứ điều gì! " "Sẽ được cứu! ". Cả hai được hiểu giống nhau.

Bạn đang cầu nguyện, tìm kiếm, và truy cứu điều gì (chẳng hạn như bịch kẹo trứng trong túi áo khoác) bằng môi miệng hay xưng điều đó ra, hãy nói lớn lên! (Thi Thiên 47:1). Hãy nói cho hàng xóm biết điều đó, công bố bằng lời làm chứng! Hãy thử xem!

Lẽ thật đầy quyền năng sẽ vận hành cho bạn "chúng ta (con loài người) thắng nó (ma quỉ) nhờ huyết Chiên con và bởi lời làm chứng mình (điều gì mình nói)..." (Khải Huyền 12:11)

E. CHÚA JESUS: THẦY TẾ LỄ THƯỢNG PHẨM CỦA SỰ XƯNG NHẬN CHÚNG TA

Dĩ nhiên chúng ta phải biết "Điều đó chẳng phải bởi người nào ao ước hay người nào bôn ba mà được, bèn là bởi Đức Chúa Trời tỏ sự thương xót " (Rô-ma 9:16). Bởi vì Đức Chúa Trời dự phần trong lời làm chứng của chúng ta; trong sự xưng nhận của chúng ta, trong điều chúng ta nói. Và những điều đó sẽ xảy ra.

Cách đây không lâu Chúa ban cho tôi sự hiểu biết câu Hê-bơ-rơ 3:1, và trở thành sự mặc khải đầy quyền năng. Hãy đọc câu này cẩn thận " ... Hãy suy nghĩ kỹ đến các Sứ đồ và Thầy tế lễ thượng phẩm chúng ta tin theo (xưng nhận, làn chứng) tức là Chúa Jesus Christ ".

Giống như ánh sáng thiêng thượng lần đầu tiên hiện ra trong trí tôi rằng Chúa Jesus là Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của điều mình nói.

Tôi công nhận chức vụ Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của Ngài. Tôi biết rằng "... Chúng ta có Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm lớn trải qua các tầng trời, tức con của Đức Chúa Trời " (Hê-bơ-rơ 4:14)

Tôi biết rằng "... Đấng Christ ngồi bên hữu Đức Chúa Trời ... vì Ngài hằng sống để cầu thay cho những kẻ ấy "(Cô-lô-se 3:1; Hê-bơ-rơ 7:25)

Tôi không thể hiểu hoàn toàn chức vụ Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của Ngài. Nhưng bất chợt tôi thấy điều đó: Chúa Jesus Christ là "... Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của lời công bố của chúng ta (những gì chúng ta nói ..." (3:1)

F. TRƯỚC TÒA ÁN

Hãy nhìn cảnh trên thiên đàng. Cha trên trời đang ngồi trên ngôi. Chúa Jesus Ngồi bên tay hữu của Đức Chúa Cha.

1. Kẻ Kiện Cáo Chúng Ta.

Nhưng có một người khác ở trước ngôi của Đức Chúa Trời. Đó là ai? Kinh thánh cho câu trả lời:" Vả, một ngày kia các con trai của Đức Chúa Trời đến ra mắt Đức Giêhôva và Satan cũng đến trong vòng chúng " (Gióp 1:6). Hỡi các con cái Chúa, hãy xem! Satan "ra mắt Đức Giêhôva " giữa vòng các con trai của Ngài.

Kinh thánh xác định thêm rằng "... kẻ kiện cáo anh em (Satan) ... ngày đêm kiện cáo anh em trước mặt Đức Chúa Trời " (Khải Huyền 12:10). Vậy chúng ta thấy Satan ở đó trước ngôi thiên đàng đang kiện cáo chúng ta.

2. Luật Sư Của Chúng Ta

Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời "... chúng ta có Đấng bào chữa (luật sư) với Đức Chúa Cha. .." (1Giăng 2:1). Chính Chúa Giêxu là Đấng bào chữa trường hợp của chúng ta chống lại sự kiện cáo của Satan.

3. Lời Làm Chứng Của Chúng Ta

Ngài sử dụng điều gì để bào chữa cho chúng ta? Chức Tế Lễ Thượng Phẩm của Ngài là gì? Các bạn ơi hãy nắm bắt lẽ thật nầy. Ngài bào chữa với điều được nói rằng Ngài là Thầy Tế Lễ Thượng phẩm. Chúa Jesus ở đó để biện hộ theo những gì bạn nói. Ngài dùng sự xưng nhận của bạn để chống lại sự kiện cáo của ma quỉ. Ngài là Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của lời xưng nhận của chúng ta (điều bạn nói).

Vậy bạn có thấy tầm quan trọng của điều bạn nói ra hay không? Bạn có dâng cho Chúa Jesus những lời xưng nhận tốt lành để biện hộ chống lại sự kiện cáo của Satan không?

a. Lời Làm Chứng Đem Đến Sự Thất Bại.

Hãy cùng tôi hình dung khung cảnh này trong trí bạn. R.Mohoney đang đứng ở một nơi chẳng dễ dàng chút nào, một phiên tòa thực sự của đức tin, một thời kỳ thực sự để thử nghiệm.

Ma quỷ đang trông chừng điều gì có thể kiện cáo Ralph trước mặt Đức Chúa Cha. Chúa Jesus đang nghiêng người để nghe Ralph nói.

Nếu Ralph đang lầm bầm, phàn nàn và đổ lỗi cho Đức Chúa Trời một cách ngu xuẩn, vì cho phép sự thử thách đến thì Chúa Jesus không có gì để chiến trận cùng "Kẻ kiện cáo anh em ".

Ralph đã nạp đạn cho súng thần công của Satan để bắn sự kiện cáo của nó trước mặt Đức Chúa Trời. Kết quả: Phiên tòa và việc thử nghiệm kéo dài lê thê vì Ralph đã chấp nhận bị thua và cho Satan uy quyền trước mặt Đức Chúa Trời để đánh bại ông.

b. Lời Làm Chứng Đem Đến Sự Đắc Thắng.

Nhưng bây giờ chúng ta đảo ngược tình hình. Ralph được đưa ra trình diện trước tòa. Chúa Jesus đang nghiêng người nghe lời chứng đắc thắng của Ralph: "Tạ ơn Đức Chúa Trời, Ngài làm cho chúng tôi được chiến thắng trong Đấng Christ luôn luôn. ..Đức Chúa Trời mà chúng tôi hầu việc, có thể giải cứu chúng tôi. ..chúng tôi không thể hầu việc. ..cũng không thể thờ phượng tượng vàng. ..dẫu Chúa giết ta, ta vẫn trông cậy nơi Ngài " (2Cô-rinh-tô 2:14; Đa-ni-ên 3:17:18; Gióp 13:15).

Chúa Jesus lấy những lời hứa này và sự xưng nhận của chúng ta mà trình dâng lên cho Đức Chúa Cha. Điều gì sẽ xảy ra trên thiên đàng? Kẻ kiện cáo anh em sẽ bị quăng đi. Chúng ta chiến thắng.

Kinh nghiệm của Gióp có thể là kinh nghiệm của chúng ta mà "Gióp không phạm tội bởi môi miệng mình " (2:10). Kết quả sau cùng là phước hạnh hơn lúc đầu. Phần thưởng gấp đôi được tuôn đổ ra để phục hồi lại những gì đã mất trong vụ kiện "Đức Giêhôva ban phước cho tuổi già của Gióp nhiều hơn lúc đang thì. .." (42:12)

G. KẾT LUẬN

Halêlugia, bạn tôi ơi, đây là con đường đưa tới chiến thắng. Xưng nhận, công bố, nói lời làm chứng của đức tin ngay bây giờ.

Bạn có thể suy nghĩ "không ai có mặt để nghe" Ồ có chứ! Chúa Jesus đang chờ nghe bạn để Ngài có thể trở nên Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của sự xưng nhận của bạn. Ma quỉ nghe và run sợ. Đức Chúa Trời nghe bạn và đem bạn tới sự chiến thắng trên ma quỉ. Và đem bạn đến bên sự đắc thắng của Chúa Giêxu Christ. Vậy hãy la to lên cho cả cơ binh trên thiên đàng có thể nghe thấy.

"Lời (đạo) rất gần ngươi, ở trong miệng ngươi. .." (Phục truyền 30:14). Đó là lời đắc thắng! Lời của sự chữa lành! Lời của sự giải cứu. Hãy nói ra, và lời đó sẽ được thiết lập trên bạn. Công bố cách rộng rãi, và lời đó sẽ chúc phước cho bạn. Bất cứ nơi nào bạn đi đến hãy công bố và lời đó sẽ trở nên hiện thực, vì Đức Chúa Trời sẽ làm thành lời phán của Ngài thậm chí khi chúng ta chưa nói ra "...Ta sẽ nhậm lời họ trước khi họ kêu cầu ta " (Ê-sai 65:24)

Chiến thắng trên thập tự giá thuộc về bạn. Hãy bước vào để được cứu (sozo) (Rô-ma 10:9).