Tìm kiếm

D10.1 Hội Thánh Đắc Thắng

Phần Dẫn Nhập

"Ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá này, các cửa âm phủ không thắng được hội đó " (Ma-thi-ơ 16:18). "Các cửa âm phủ không thắng được " Hội thánh của Đấng Christ có ý nghĩa gì?

Tôi thường hình dung sai lầm về cuộc chiến giữa Hội Thánh và Satan như là trò chơi giữa chuột và mèo. Satan là mèo và Hội Thánh là chuột. Satan thì to lớn và mạnh sức, còn Hội thánh thì nhỏ bé và yếu đuối luôn luôn trong tư thế tự vệ.

Nhưng đó không phải là điều mà câu Kinh thánh nầy muốn nói về cửa Âm Phủ. Ngược lại. Thay vào đó hình ảnh một Hội Thánh đắc thắng đang vây hãm Địa Ngục và đang phá cửa để thả tù nhân của nó.

Các cửa là để bảo vệ. "Các cửa âm phủ" là để bảo vệ cho âm phủ. Chúa Jesus hứa Ngài sẽ có một Hội Thánh hết sức can đảm và đầy quyền năng. Hội thánh đó sẽ tấn công các sự hiện ra của địa ngục bất cứ nơi nào nó được tìm thấy. Hội Thánh Chúa sẽ làm ứng nghiệm lời tiên tri của Đavíd về Đấng Cứu thế vinh hiển nầy.

"Khi Đức GIÊHÔVA sẽ lập tại Siôn (Hội thánh), Ngài sẽ hiện ra trong sự vinh hiển của Ngài sẽ nghe lời cầu nguyện của kẻ khốn cùng.

"Điều đó sẽ ghi lại cho hậu thế (thời kỳ Hội thánh)... Vì từ nơi thánh cao Ngài ngó xuống từ. .. trên trời. .. xem xét thế gian.

"Đặng nghe tiếng rên siết của kẻ phu tù (nơi địa ngục) và giải phóng cho người phải chết " (Thi Thiên 102:16-20).

Các cửa địa ngục không thể và sẽ không ngăn cản được Hội Thánh của những người tin rằng họ đang hiệp một với Đấng Christ. Chúa Jesus phán "Thần của Chúa ngự trên ta, vì Ngài đã xức dầu cho ta đặng truyền tin lành cho kẻ nghèo. Ngài đã sai ta để rao cho kẻ bị cầm được tha, kẻ mù được sáng, kẻ bị hà hiếp được tự do " (Lu-ca 4:18).

Bài học nầy dành riêng cho những ai muốn dự phần với Chúa Jesus trong việc tấn công cửa địa ngục.

A. KẺ THÙ CỦA CHÚNG TA

Phierơ cảnh báo chúng ta: "Hãy tiết độ và tỉnh thức, vì kẻ thù của anh em là ma quỷ như sư tử rống, đang rình mò chung quanh tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được " (1Phi-e-rơ 5:8).

1. Là Kẻ Mạo Danh.

Phierơ không muốn làm cho chúng ta sợ hãi ma quỷ. Điểm chính yếu ở đây là Satan đi vòng quanh "giống" như sư tử. Nó không phải là sư tử. Chúa Jesus là sư tử của chi phái Giuđa (Khải Huyền 5:5). Satan chỉ là kẻ bắt chước, là kẻ mạo danh, "rống" như sư tử là để hù dọa và làm cho người ta sợ hãi.

2. Không Thể Chống Lại Đấng Christ.

Cuộc chiến mà Satan chống lại chúng ta chỉ toàn là chiến tranh tâm lý. Thực ra Satan được coi là bất lực vì Đấng Christ đã thắng nó trên thập tự giá rồi, nó không thể làm tổn hại chúng ta (xem Hê-bơ-rơ 2:14; Lu-ca 10:18, 19).

3. Chúng Ta Cần Chống Trả Nó

"Vả, khi chính mình Thiên sứ trưởng Michen chống với ma quỷ giành xác Môise còn chẳng dám lấy lời nhiếc móc mà đoán phạt; người chỉ nói rằng: Cầu Chúa phạt ngươi " (Giu-đe 1:9).

Giống như thiên sứ trưởng Michen, chúng ta phải tôn trọng chỗ đứng của Satan trong chương trình của Đức Chúa Trời. Tuy nhiên chúng ta được dạy dỗ rõ ràng là phải chống cự lại nó.

Trong nhiều năm, mỗi khi đối diện với người bị quỷ ám, tôi rất sợ hãi. Họ thường có những tiếng nói ồn ào sôi bọt mép và tiếng la, và đó không phải là thứ để bạn cảm thấy dễ chịu.

Nhưng thực sự tiếng ồn ào đó quả là một trong những vũ khí chiến tranh tâm lý của ma quỷ. Tất cả sự ồn ào đó có ý làm xao lãng bạn khỏi một điều rất thực là nếu bạn là con cái của Đức Chúa Trời thì chẳng có gì là nguy hiểm cả.

Ma quỷ và tà ma biết chúng bất lực trước bạn. Đó là lý do tại sao nó la lối lớn tiếng. Nhưng điều chúng ta cần làm là chống cự lại nó: "Hãy đầu phục Đức Chúa Trời và chống cự ma quỷ, thì nó sẽ lánh xa anh em " (Gia-cơ 4:7). Nên nhớ việc làm trước tiên là đầu phục Đức Chúa Trời rồi mới chống cự ma quỷ".

4. Không Cần Sợ Hãi Chúng

Những lãnh đạo Hội thánh có nên sợ các lang băm, thầy pháp, thuật sĩ và người đang hành nghề tà thuật khác không ? Dân Số Ký 23:23 nói rằng "Không có phù chú chống Giacốp, cũng không có bói khoa chống dân Israel ".

Tôi không quan tâm đến bất cứ loại bùa chú, rủa sã nào mà các thầy phù thủy sẽ tra vào bạn, vì chúng không có hiệu lực. Chúng chỉ có công hiệu với người vô tín, nhưng nếu bạn là con cái của Đức Chúa Trời qua đức tin trong Đấng Christ, bạn sẽ được ban phước và bảo vệ. Amen!

23:23 áp dụng cho chúng ta. Kinh thánh nói rằng "Kìa dân ta sẽ hưng thịnh lên như sư tử " (23:24). Chúng ta là những người theo Đấng Christ và mặc lấy bản tánh của Ngài là Sư tử của chi phái Giuđa. Chúng ta sẽ chổi dậy như sư tử và chống lại ma quỷ. Khi chúng ta làm như vậy, Kinh Thánh nói rằng "... tà ma. .. run sợ " (Gia-cơ 2:19).

Những người khác có thể bị bệnh, gặp nhiều điều bất hạnh và đôi khi phải chết do hậu quả của sự rủa sã. Nhưng bạn là con của Đức Chúa Trời, bạn phải chổi dậy như sư tử, gầm thét lại với ma quỉ khi chúng quấy rối bạn.

Đó là tại sao tôi bối rối khi tôi thấy dân sự của Đức Chúa Trời run rẩy lúc ma quỷ tự bày tỏ chính mình. Cơ đốc nhân không cần run sợ vì ma quỷ mới là kẻ đáng phải run sợ. Tôi đã từng sợ hãi cho đến khi tôi học được lẽ thật nầy. Tôi không bao giờ sợ hãi hay bị đe dọa trước mặt tà ma.

5. Chúng Ta Phải Rượt Đuổi Và Tấn Công Chúng

Khi tôi nghe dân chúng cầu nguyện vì sợ ma quỷ ở đằng sau họ, tôi muốn nói ngay "Nầy quý vị, chờ một tí! Ma quỷ không ở sau bạn đâu, mà bạn phải ở phía sau ma quỷ".

Vâng, bạn sẽ trả lời : "Ồ hay quá! Hội thánh Chúa là Hội thánh đắc thắng, luôn luôn ở thế tiến công". Nhưng thực sự không phải như vậy đâu. Thật ra chúng ta phải làm gì để tất cả điều này xảy ra? Thật đây là một việc lớn.

Đây là cả một việc lớn, nhưng bởi đức tin trong Đấng Christ mọi việc đều được cả (Mác 9:23).

B. VŨ KHÍ CỦA CHÚNG TA

1. Rất Hữu Hiệu

Vài năm trước, tôi gặp một em bé bị quỷ ám trong Hội thánh. Tà ma luôn làm trò. Tôi nghĩ chắc phân nửa hội chúng phải nhảy lên và chạy mất luôn. Bởi vì họ không tin là vũ khí thuộc linh của họ là có tác dụng chống lại Satan.

Bước đầu tiên là vững tin. Tôi đã đứng cầu nguyện mỗi buổi sáng trong suốt hai tuần và xưng nhận cùng Đức Chúa Trời "Khí giới mà chúng con dùng để chiến tranh là quyền năng của Đức Chúa Trời để đạp đổ các đồn lũy ". Tôi đã hấp thụ được lẽ thật của 2Cô-rinh-tô 10:3, 4.

2. Rất Quyền Năng.

Các vũ khí của tôi sẽ không mạnh nhưng qua Đức Chúa Trời chúng sẽ trở nên mạnh mẽ. Để minh họa cho điều nầy: Nếu tôi đến gần một micrô và huýt sáo, âm thanh của tôi chuyền qua bộ phận âmpli sẽ trở nên rất lớn.

Giống như vậy các loại vũ khí của tôi thì nhu nhược, yếu đuối nhưng khi thông qua Đức Chúa Trời chúng sẽ trở nên đủ mạnh để làm sụp đổ các đồn lũy. Qua Đức Chúa Trời chúng sẽ được khuếch đại, làm cho mạnh mẽ và trở nên dõng mãnh để đánh sập các đồn lũy của tà ma.

3. Phóng Thích Tù Nhân.

Các tù nhân mà chúng ta tìm để giải phóng phải có tâm trí được đổi mới. Bạn có biết từ ăn năn (tiếng Hylạp = Metanoia) có nghĩa là gì không ? Nó có nghĩa là thay đổi tâm trí; vị trí đảo ngược. Phần đông chúng ta đều biết rằng những người có tâm trí chống nghịch Đức Chúa Trời muốn nhận được sự giải cứu thì cần phải thay đổi tâm trí. Nhưng bằng cách nào? Nhờ Đức Chúa Trời, vũ khí chiến trận của chúng ta có thể làm được điều đó.

C. CHIẾN TRẬN CỦA CHÚNG TA

Theo tôi nghĩ, chúng ta thường cầu nguyện một cách sai lầm xin Chúa cứu những linh hồn của những người thân chúng ta, thực ra, Ngài đã làm mọi điều cần thiết để cứu họ rồi.

1. Chiến Trận Được Định Sẵn.

Đức Chúa Trời đã giao phó cho chúng ta chức vụ giảng hòa và lời giải hòa (2Cô-rinh-tô 5:18, 19). Đức Chúa Trời muốn chúng ta là chi thể của Thân thể Ngài, là Hội thánh đem sự thuận hòa con người với Đức Chúa Trời.

2. Chiến Trận Được Vạch Rõ.

Tôi không có ý nói rằng chúng ta hành quân độc lập với Đức Chúa Trời. Nhưng khi chúng ta di chuyển trong Thánh Linh, chúng ta học cách sử dụng đúng vũ khí dành cho chiến trận.

a. Thí Dụ 1.

Tôi có một số bạn đồng công đã cầu nguyện trong tám năm để Đức Chúa Trời cứu một bạn hữu chưa được cứu. Họ nghi ngờ về ý kiến nầy. Họ không chắc rằng vũ khí thuộc linh của họ có thể chiến trận và đem người bạn đó đến chỗ ăn năn. Nhưng tất cả chúng tôi cùng bàn bạc và quyết định thử sử dụng các nguyên tắc chiến trường đã được mô tả sau đây để xem có thể thành công không:

1) Chiến trận. Thay vì cầu nguyện để Chúa thay đổi người bạn đó, chúng tôi công bố những lời trong đức tin: "Kính lạy Cha Thiên Thượng, trong Danh Chúa Jesus Christ chúng con hành động như người chiến sĩ trong trận chiến chống lại mọi chướng ngại của tội lỗi và sự băng hoại trong tâm trí đó. Bởi vì những kiểu suy nghĩ đầy tội lỗi dấy lên chống lại ý tưởng của Đức Chúa Trời, chúng con tấn công và hủy phá những chướng ngại nầy. Chúng con làm điều nầy để tâm trí của chị được tự do vâng phục Đấng Christ, chúng con làm điều nầy trong uy quyền của Lời Đức Chúa Trời.

2) Sự Đắc Thắng. Chúng tôi đã chiến trận thuộc linh bằng đức tin vì cớ người chị em này trong khoảng ba tuần lễ. Đến ngày cuối chị đã quỳ gối xuống ăn năn và trở lại cùng Đức Chúa Trời, được cứu và được giải cứu khỏi bệnh nghiện rượu một cách hoàn toàn.

b. Thí Dụ 2.

Trong một trường hợp khác, tôi gặp một phụ nữ có người chị nghiện rượu và thuốc. Người phụ nữ nầy đã cầu nguyện cho chị mình trong ba năm rưỡi: "Lạy Chúa xin hãy cứu chị con".

Trước đó chị của cô đã biết Chúa, nhưng sau tai nạn xe cộ, chị trở nên nghiệm thuốc giảm đau và rượu. Bây giờ thì chồng của chị đã sẵn sàng để ly dị chị. Bà chị có ba đứa con nhỏ. Tai họa đang đe dọa gia đình nầy, nếu chị ấy không được tự do khỏi cổng địa ngục.

1) Chiến Lược. Người phụ nữ nầy vừa khóc vừa kể những điều này cho tôi. Đó là bằng chứng chị rất yêu người thân của mình và tha thiết muốn người chị của mình được giải phóng khỏi điều đó. Tôi nói với chị "Hãy ngưng cầu nguyện cho cô ấy. Bắt đầu tiến hành chiến trận vì cô ấy. Hãy sử dụng các vũ khí mà Đức Chúa Trời đã cho chị, đó là chức vụ và lời giảng hòa. Ma quỷ không có quyền ngăn chặn chị".

Tôi nói tiếp "mỗi ngày cứ mạnh mẽ chống cự quyền lực của sự tối tăm đã bám chặt tâm trí chị cô. Đẩy lùi chúng bằng uy quyền của Đấng Christ bất cứ lúc nào trong ngày. Có thể mất nhiều ngày, nhưng cứ duy trì và sử dụng vũ khí của chị".

Đoạn tôi thêm một điểm nữa "Một khi cô đã chiếm lại được lãnh địa trong tâm trí của chị cô từ kẻ thù thì hãy chiếm lấy bằng sự công bố bằng đức tin... nói cho kẻ thù biết rằng chúng không được trở lại nữa. Chúa Jesus phán với chúng ta rằng "hãy ở đó cho đến khi ta đến" (Lu-ca 19:13). Điều nầy phòng khi kẻ thù tái trở lại".

2) Sự Đắc Thắng. Đêm đó người phụ nữ và tôi cùng nhau bắt đầu sử dụng uy quyền để chống lại ảnh hưởng của Satan trên tâm trí của người chị cô. Chúng tôi nói lời đức tin để chống lại mọi chướng ngại của tội lỗi và những sự bại hoại. Trong Danh Chúa Jesus, chúng tôi tống khứ công việc của Satan trong tư tưởng của người này, những tư tưởng mà kẻ thù đã xây dựng trong tâm trí người nữ này như là những chướng ngại của sự thối nát bại hoại đầy tội lỗi.

Tôi gặp lại người phụ nữ này ba tuần sau đó. Gương mặt cô sáng rực lên. Cô đến với tôi và nói: "Ông có biết chuyện gì xảy ra cho chị tôi không?"

Tôi trả lời: "Tôi có thể đoán được"

Sau khi tôi bắt đầu trận chiến thuộc linh cho chị tôi, chị tôi bắt đầu thay đổi. Trong vòng hai tuần chị tôi đã đến với Đấng Christ trong sự ăn năn thật sự và được giải cứu hoàn toàn khỏi sự nghiện thuốc và rượu. Chị được đoàn tụ lại với chồng và với Hội Thánh và được đầy dẫy Đức Thánh Linh!.

3. Chúng Ta Phải Đánh Trận.

Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một số điều để chúng ta thực hiện. Ngài không bao giờ không thực hiện phần của mình. Chính chúng ta phải cẩn thận và ghi nhớ phần của mình. Chúng ta phải chăm xem thập tự giá và nhìn thấy sự thất bại của Satan. Và rồi chúng ta phải hành động trên căn bản này để đánh trận theo sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời.

Nhiệm vụ của chúng ta không phải là cầu nguyện xin Đức Chúa Trời cứu những người mà chúng ta đang quan tâm. Chúa Jesus đã đổ huyết ra để giải cứu họ rồi. Ngài đã ban cho chúng ta lời và chức vụ giảng hòa. Vậy chúng ta phải sử dụng vũ khí của chúng ta để cứu những người bị hư mất. Chúng ta hãy bước ra và làm điều đó.

a. Một Chiến Trận Khác.

Một người bạn ở Achentina, Nam Mỹ kể cho chúng tôi một câu chuyện về một phụ nữ trong trường Kinh Thánh. Chị đã được cứu một cách kỳ diệu và được đầy dẫy Đức Thánh Linh một cách vinh hiển. Nhưng sau đó chị hết sức thất vọng vì tính lãng mạn và đau khổ vì nó. Chị muốn xa lánh Đức Chúa trời và mọi người khác. Vào lúc đó sự bội nghịch và sự nóng giận của chị đã ảnh hưởng đến toàn trường.

1) Cuộc Chiến. Cuối cùng, một đêm kia vị trưởng khoa đến gặp người sáng lập trường Kinh Thánh và nói rằng "Anh ơi, chắc là chúng ta phải đuổi cô này thôi vì cô gây quá nhiều rắc rối".

Người sáng lập trường Kinh Thánh đáp: "Xin cho tôi hỏi câu này, Đức chúa trời có gởi cô ấy tới đây không?".

"Vâng, tôi tin là có."

"À, vậy thì tôi không muốn giao cô ấy cho nanh vuốt của ma quỉ. Khi bầy của Đavít bị sư tử và gấu đe dọa, ông đã giết sư tử và gấu bằng cách xé toạt mỏm của chúng và bảo vệ cho bầy chiên khỏi sự tổn hại. Đa vít can đảm bởi vì ông tin cậy Đức chúa Trời."

"Chúng ta sẽ làm giống như vậy cho cô gái này" . Vị lãnh đạo nói tiếp " Chúng ta sẽ thấy cô ấy được giải cứu trong buổi nhóm chiều nay, còn khoảng ba tiếng đồng hồ nữa. Bây giờ, xin lỗi tôi phải cầu nguyện."

Sau đó vị lãnh đạo vào trong phòng cầu nguyện. Ở đó trong suốt ba giờ liền, ông công bố chống lại các thế lực của sự tối tăm đã trói buộc cô gái. Ông truyền cho mọi chướng ngại của sự bội nghịch phải bị đánh hạ. Ông ra lệnh cho mọi thế lực tà linh phải bị bẻ gãy. Ông nói với lời ra lệnh trong Danh Chúa Jesus để đuổi chúng. Ông ra lệnh cho mọi suy nghĩ của cô gái phải đầu phục Đức Chúa Trời.

2) Sự Đắc Thắng. Chiều hôm đó một điều kỳ diệu đã xảy ra trong buổi nhóm. Người thiếu nữ mà vị lãnh đạo đã đánh trận cho cô đang ngồi ủ rủ chưa từng thấy. Cô là một cô gái có vóc dáng cao lớn và khỏe mạnh.

Nhưng cách cô ấy không xa có một cô gái nhỏ với vóc dáng mảnh mai được Đức Thánh Linh thúc dục. Cô gái nhỏ bắt đầu vui mừng nhảy múa trước mặt Đức Chúa Trời. Rồi cô đến nhảy ngay trước mặt cô gái to lớn ủ rủ kia và kéo cô ta ra khỏi ghế.

Ồ quả là một điều ngoạn mục, vì cô gái hay nóng giận này là một cô gái to lớn mập mạp khoảng 75kg, trong khi cô gái nhỏ vui mừng kia chỉ là một cô gái nhỏ nhắn, mảnh khãnh.

Cô gái to lớn ủ rủ và dễ giận này đã vùng vẫy tháo chạy, nhưng cô gái nhỏ nhắn này đã khóa chặt cô ta lại và bắt đầu nhảy múa xung quanh. Chỉ vài phút sau cô gái vạm vỡ đã ngã quỵ trên sàn nhà vật vã khóc lóc trong sự ăn năn.

Đức Thánh Linh đã cất khỏi cô những tư tưởng bội nghịch, thay đổi tâm trí cô và bắt đầu chữa lành những tổn thương đã gây nên những điều đó. Đức tin của vị lãnh đạo và ý muốn thực hiện chiến trận của ông đã đem lại sự đắc thắng vinh hiển cho Hội Thánh. Thật ra cửa địa ngục không thể nào đứng nổi trước những vũ khí thuộc linh của những chiến sĩ thuộc linh.

b. Chúng Ta Không Bất Lực.

Không có chức vụ nào cao trọng cho bằng chức vụ cầu thay. Thật ra tôi muốn người ta không ngừng cầu nguyện. Tôi muốn chúng ta hãy tập trung mọi suy nghĩ của chúng ta để nhận biết rằng Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta những vũ khí để dùng cho chiến trận thuộc linh này.

Chúng ta không cần phải đứng nhìn một cách bất lực khi bạn bè và những người thân yêu của chúng ta bị kẻ thù đe dọa hay bắt làm phu tù. Không chúng ta đã được trang bị để đánh sập cửa địa ngục và đem họ ra khỏi đó.

Giuđe bảo chúng ta : "Hãy cứu lấy những kẻ kia, rút họ ra khỏi lửa địa ngục. "(Giu-đe 1:23)

Đó là công việc của các bạn và tôi để cứu và giải thoát. Đấng Christ đã đổ huyết ra để cứu tội nhân. Ngài vì chúng ta mà không ngừng cầu thay. Phần của chúng ta là nắm lấy vũ khí bước ra chống lại quyền lực của sự tối tăm và đuổi chúng ra khỏi đất.

c. Vũ Khí Chúng Ta Hữu Hiệu.

Đấng Christ đã mua chuộc chúng ta bằng chính huyết Ngài, chúng ta thuộc về Ngài và điều này có giá trị đối với mọi người. Giăng nói rằng "Ấy chính Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta, không những vì tội lỗi chúng ta thôi đâu, mà cũng vì tội lỗi cả thế gian nữa. "(1Giăng 2:2)

Không ai bị loại trừ khỏi công tác cứu chuộc của Đấng Christ. Những gì còn lại là chúng ta cùng làm việc với Đức Chúa Trời, để đánh trận tốt lành, để nới lỏng sự cầm giữ của Satan trên cuộc đời của những người nam, người nữ và thúc ép họ bước vào cùng dự tiệc.

Bạn có tin rằng những vũ khí mà Đức Chúa Trời trang bị cho chúng ta sẽ hữu hiệu không? Bạn có tin rằng chỉ công bố lời giảng hòa bởi đức tin, trong sự nhờ cậy Đức Thánh Linh, sẽ đạp đổ mọi hàng rào của sự thối nát và bại hoại không? Có phải các vũ khí chiến trận sẽ triệt hạ các đồn lũy trong tâm trí và đạp đổ những điều tự cao tự đại chống nghịch Đức Chúa Trời không? Bạn có tin rằng vũ khí của bạn có thể mang những tâm trí bội nghịch phục tùng Đấng Christ không? Vâng, sẽ là như vậy!

Tôi thách thức bạn hãy thử đi. Điều đó chắc chắn sẽ xảy ra đối với những người bạn yêu thương và muốn họ được cứu.

Hãy ngừng cầu nguyện xin Đức Chúa Trời cứu họ, và bắt đầu nắm lấy uy quyền trong danh Chúa Jesus, hãy nói ra trong đức tin chống lại ảnh hưởng của Satan trong tâm trí họ. Đó là cách duy nhất sẽ làm cho bạn hài lòng khi thấy những điều tôi nói là thật.

Chúng ta hãy thách thức cửa địa ngục. Chúng ta hãy triệt hạ nó để đem những kẻ phu tù ra khỏi đó, hầu cho họ có thể phục vụ Đấng Christ và thực sự được tự do.

4. Lời Cầu Nguyện Chiến Trận.

Bạn hãy cầu nguyện như sau:

"Lạy Chúa, trong danh Chúa Jesus, con chống lại mọi đồn lũy của Satan đã dựng lên trong tâm trí của (tên của người đó), con triệt hạ những đồn lũy này và mọi sự tự cao nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời. Và con khai phóng tâm trí đó để vâng phục Đấng Christ. Con tháo gỡ mọi ràng buộc để được hòa thuận lại cùng Đức Chúa Trời. Amen ".

Bây giờ hãy thử trong một tháng, rồi xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi dám chắc các bạn sẽ đi từ đức tin đến đức tin, đắc thắng đến đắc thắng.